Sôi nổi Hội thi "Bé vui khỏe" của trường Mầm Non Lương Thông

Trường MN Lương Thông vừa tổ chức thành công Hội thi “Bé vui khỏe” năm học 2020-2021.

Hội thi tạo sân chơi cho các bé được giao lưu, học hỏi nâng cao kỹ năng sống, đồng thời giúp cho các bé mạnh dạn tự tin trong giao tiếp, rèn luyện tố chất nhanh- mạnh - khéo léo. Đây cũng là dịp để các lớp khẳng định được phần nào về chất lượng chăm sóc nuôi dạy trẻ tại các lớp.

Từ sáng sớm tại sân của Trường Trường MN Lương Thông gần như kín chỗ. Tất cả thành viên các đội, giáo viên và đông đảo phụ huynh các lớp đều đông đủ, sẵn sàng bước vào hội thi. Hoạt động lần này thu hút tất cả các lớp điểm trường và phân trường tham gia. Đây đều là những vận động viên “nhí” xuất sắc được tuyển chọn của các lớp.

Ảnh: Các vận động viên “nhí” thể hiện bài nhảy aerobic một cách điêu luyện.

Không có mô tả.

Đến với Hội thi “Bé vui khỏe”, các đội đã cùng nhau tranh tài ở 3 phần thi gồm: chào hỏi, màn đồng diễn và trò chơi vận động. Ở phần thi chào hỏi, thông qua hình thức “sân khấu hóa” với đủ thể loại thơ, ca, hò, vè..., các đội lần lượt đem đến hội thi những sắc màu riêng bằng chính nét diễn hồn nhiên nhưng không kém phần chuyên nghiệp, tự tin. Cô Tạ Diệu Linh –giáo viên dạy lớp 5 tuổi điểm trường chính cho biết: “Các bé trong đội chúng tôi đã hoàn thành khá tốt phần thi chào hỏi khi làm rõ mục đích, ý nghĩa của hội thi; giới thiệu về đơn vị, từng thành viên cũng như gửi gắm thông điệp về việc phải chăm lo luyện tập thể dục, thể thao, rèn luyện thân thể, phát triển vận động để nâng cao sức khỏe vóc dáng của người Việt Nam trong tương lai”.

Ảnh: Các bé thể hiện màn chào hỏi.

Không có mô tả.

Nếu phần thi chào hỏi cho phép các đội thỏa sức sáng tạo thì phần thi đồng diễn lại tương đối khó. Tuy nhiên, với sự đầu tư tập luyện công phu, các vận động viên “nhí” đã tự tin thể hiện các màn đồng diễn của đội mình một cách điêu luyện, dẻo dai và khỏe khoắn; nhiều động tác thể dục liên hoàn được phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng và vô cùng ăn ý trên nền nhạc sôi động, phù hợp với lứa tuổi mầm non. Cô giáo Lý Thị Nhậy – GV lớp ghép 3+4 Ngọc Sỹ chia sẻ: “Cô trò chúng tôi mất gần 1 tháng để hoàn thiện bài này. Ban đầu khá khó khăn vì tất cả động tác đều phải tự biên đạo. lúc đầu trẻ còn nhiều bỡ ngỡ, giáo viên phải chịu khó hướng dẫn và uốn nắn dần dần”.

Ảnh: Màn đồng diễn.

Không có mô tả.

Gay cấn và hồi hộp nhất có lẽ là phần thi trò chơi vận động. Ở phần thi cuối cùng này, mỗi đội có 10 thành viên tham gia. Các bé phải quay lưng vào nhau, ép quả bóng bay cho cân đối và di chuyển tới đích, không được dùng tay đỡ bóng, bé Nông Minh Khanh (5 tuổi điểm chính) phấn khởi khoe: “Con không để rơi quả bóng nào ra ngoài, con và các bạn rất vui vì đội con đạt điểm cao ở phần thi này”. Cô Đinh Thị Chanh – P.Hiệu trưởng của trường thông tin thêm: “Thuận lợi của điểm trường chính là có sân chơi rộng nên các cháu thường xuyên được chơi và có cơ hội rèn luyện kỹ năng ở môn thể thao này. Có lẽ đây cũng là một trong những yếu tố làm nên thành công giúp các đội điểm trường chính đạt được giải ấn tượng của phần thi trò chơi vận động và đạt điểm cao”.

Ảnh: Phần thi trò chơi vận động.

Không có mô tả.

Hội thi “Bé vui khỏe” cấp trường đã nhận được sự ủng hộ, đồng hành của đông đảo phụ huynh. Chị Triệu Thị Phấy (phụ huynh lớp Lũng Tỳ) bày tỏ: “Sinh sống ở một xóm vùng sâu, vùng xa của xã, con tôi ít khi được tham gia các hoạt động phong trào sôi nổi như thế này. Đây thật sự là cơ hội tốt để cháu được tiếp xúc, giao lưu với các bạn ở các lớp khác của trường. Tham gia các hoạt động tại hội thi, tôi nhận thấy con mình tự tin, mạnh dạn hơn rất nhiều”. Tương tự, Anh Lầu Văn Thái (phụ huynh 4 tuổi điểm chính Nội Phan) tâm sự: “Không chỉ được vui chơi, học hỏi nhiều điều bổ ích, hội thi này còn giúp các cháu vận động và rèn luyện sức khỏe, qua đó tạo hứng thú khi đến trường”.

Sau 1 ngày thi đấu sôi nổi, các đội đã hoàn thành khá tốt phần thi của mình. Kết quả, đội thi lớp 5 tuổi điểm trường chính đạt giải xuất sắc. Giải nhất thuộc về lớp 5 tuổi Ngọc Sỹ và lớp ghép Rặc Rạy. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải nhì, 5 giải ba, 4 giải khuyến khích cho các đội còn lại.

Đánh giá về hội thi, bà Long Thị Điệp –Hiệu trưởng nhà trường cho hay: Hội thi “Bé vui khỏe” cấp trường đã thành công. Có thể khẳng định, đây là một sân chơi bổ ích, lành mạnh giúp trẻ có thói quen tăng cường luyện tập thể dục, thể thao; góp phần giúp trẻ phát triển toàn diện, đáp ứng được mục tiêu chương trình giáo dục mầm non.Không có mô tả.

Ảnh trao giải:

Không có mô tả.

Hội thi đã diễn ra thành công tối đẹp với tinh thần an toàn, thân thiện, hiệu quả, tiết kiệm. Sự tham gia nhiệt tình, sáng tạo của các bé cùng tập thể giáo viên, nhân viên tạo nên thành công tốt đẹp để lại ấn tượng tốt đẹp đối với Ban giám khảo, bạn bè đồng nghiệp cũng như các phụ huynh có mặt tại hội thi.