Huyện Thông Nông tổ chức Lễ phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019

Ngày 01/10/2019, huyện Thông Nông long trọng tổ chức lễ phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2019 tại xã Lương Thông với chủ đề  “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”

Thực hiện công văn số 1184/SGDĐT-ĐT&BD ngày 17 tháng 9 năm 2019 của Sở GD&ĐT Cao Bằng về việc Hướng dẫn tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019, UBND huyện ban hành Kế hoạch số 207/KH-UBND ngày 18/9/2019 về việc tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 và tổ chức Lễ phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 tại xã Lương Thông với chủ đề Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại. Buổi lễ được tổ chức trong khuôn viên Trường PTDTBT THCS Lương Thông.

(Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ phát động do các em học sinh Trường PTDTBT THCS Lương Thông biểu diễn)

Lễ phát động rất vinh dự được sự hiện diện của Đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; Ban Tuyên giáo huyện ủy, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; Ban dân vận huyện ủy; Hội Nông dân huyện huyện; Hội Phụ nữ huyện; Đoàn thanh niên huyện; Công an huyện; Ban chỉ huy quân sự huyện; Đồn biên phòng Cần Yên; Phòng Văn hóa - Thông tin;  Phòng tư pháp; Liên đoàn lao động huyện; Trung tâm Văn hóa - Truyền thông huyện; Đại diện lãnh đạo phụ trách công tác TTHTCĐ các xã và thị trấn; Đại diện Ban giám hiệu tất cả các trường trên địa bàn toàn huyện (bao gồm cả THPT, Trung tâm GDNN-GDTX và PTDTNT). Đây là hoạt động thường niêm với mục đích tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập để cán bộ, nhân viên, người lao động nhận thức được ý nghĩa và tính cấp thiết của việc cập nhật, tiếp thu, vận dụng những tri thức mới vào sản xuất và các hoạt động trong xã hội nhằm tăng năng suất lao động, tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo, phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống.

(ĐC Vương Văn Thuận - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu tại lễ phát động)

Tại buổ lễ, đồng chí Vương Văn Thuận - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nội dung các đơn vị tren địa bàn huyện cần tiếp tục thực hiện gồm:

- Một là, tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền về: mục đích, ý nghĩa, vai trò, lợi ích của học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập; triển khai xây dựng các mô hình học tập; chủ đề và các hoạt động của Tuần lễ. Treo băng rôn, khẩu hiệu tại các cơ sở giáo dục và những nơi công cộng.

- Hai là, tổ chức Lễ phát động với sự tham gia của đại diện lãnh đạo cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, các tổ chức xã hội có liên quan; đại diện của các tầng lớp nhân dân, học sinh, học viên trên địa bàn.

- Ba là, tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ... cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động; các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn; các lớp giáo dục pháp luật, giáo dục sức khỏe, giáo dục môi trường cho người dân; các lớp bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên, báo cáo viên trung tâm học tập cộng đồng.

- Bốn là, tổ chức lồng ghép các sự kiện, các hoạt động giao lưu, các cuộc thi, các buổi tọa đàm về khuyến đọc, khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập; tổ chức các hoạt động, chương trình kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

- Năm là, tiếp tục phát động phong trào xây dựng “tủ sách lớp học” trong các trường tiểu học, trung học cơ sở; triển khai xây dựng “tủ sách học tập suốt đời” tại các trung tâm học tập cộng đồng, các cơ quan, công sở, đơn vị. Đẩy mạnh tổ chức các hoạt động giáo dục, học tập, phục vụ học tập trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ phù hợp đối tượng người sử dụng ở từng vùng, miền, địa phương nhằm tạo điều kiện thuận lợi và cung cấp nhiều cơ hội cho người dân được học tập thường xuyên, từ đó khuyến khích thói quen, nhu cầu  học tập suốt đời, góp phần nâng cao trình độ dân trí, năng lực sáng tạo, kỹ năng lao động; cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống.

- Sáu là, tiến hành treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền trong thời gian diễn ra sự kiện:

• Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại
  • Tuần lễ hưởng ứng "Học tập suốt đời" và "Xây dựng xã hội học tập"
  • Học tập để phát triển quê hương, đất nước.
  • Học để phát triển nhân cách và hoàn thiện bản thân.
  • Khuyến học, khuyến tài vì nhân lực chất lượng cao.
  • Học để có nghề nghiệp và lao động ngày càng hiệu quả.
  • Học để trở thành người công dân tốt.
  • Học tập suốt đời – chìa khoá của mọi thành công.
  • “Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi” (Hồ Chí Minh).
  • “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời” (Hồ Chí Minh).
  • Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học ở nhân dân” (Hồ Chí Minh).

Buổi lễ được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân địa phương, giáo viên và 600 học sinh đại diện cho hơn 6.000 học sinh của huyện nhà.

(ĐC Hoàng Minh Đức - Chủ tịch UBND xã Lương Thông phát biểu hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019)

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp, điều thành công hơn cả đó là cán bộ, nhân viên, người lao động nhận thức được ý nghĩa và tính cấp thiết của việc "Đọc và học tập suốt đời theo gương Bác Hồ vĩ đại". Sau lễ phát động, các nhà trường sẽ phối hợp với TTHTCĐ các xã, thị trấn tiếp tục tổ chức hưởng ứng, treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền học tập suốt đời nhằm cập nhật, tiếp thu, vận dụng những tri thức mới vào sản xuất và các hoạt động trong xã hội nhằm tăng năng suất lao động, tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo, phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống./.